Mua Hàng Online
Cách quay vịt ngon bằng lò quay vit?

Máy Thực Phẩm TRƯỜNG PHÁT

Cách quay vịt ngon bằng lò quay vit?

Nguyên Liệu chuẩn bị:

- 1 con vịt

- 1.5 muỗng cafe đường cát trắng

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng cafe muối

- 1/4 muỗng cafe tiêu

- 2 muỗng canh nước tương

- 2 củ tỏi lớn bầm nhỏ

- 1 muỗng canh bột gừng

- 1 muỗng canh ngũ vị hương

lò quay vịt,chum quay vịt,lo quay vit

- 1 muỗng cafe bột hột điều hay mầu đỏ

Cách Làm:

1) Rửa Vịt: cần rửa vịt thật sạch cả bên ngoài da lẫn trong ruột, sau đó chà muối và gừng giã nhỏ lên vịt rồi xả nước cho sạch. Để vịt cho ráo nước

2) Ướp Vịt: nếu có rượu Mai Quế Lộ thì dùng rượu nầy bôi thật kỹ bên trong và bên ngoài con vịt. Rượu sẽ giúp cho thịt vịt mềm nhưng da vịt lại giòn sau khi quay.

- Đổ chung các thứ nguyên liệu ở trên vào một cái tô, trộn đều. Bôi gia vị lên khắp con vịt cả bên ngoài da lẫn trong ruột cho thật đều. Cất vịt vào tủ lạnh khoảng một ngày cho thấm gia vị. Thỉnh thoảng nhớ trở vịt và bôi gia vị đều lên cho vịt thấm đều.

3) Quay Vịt: mang vịt ra để ở ngoài khoảng một giờ cho bớt lạnh. Nhớ là phải giữ cho da vịt được khô ráo khi nướng mới giòn. Mở oven ở 350 độ F khoảng 20 phút trước cho oven nóng đều. Muốn ngon, nhớ cắt vài lát gừng, cam nhét vào bên trong con vịt, cộng thêm vào trái táo tầu nữa. Có người còn cho hồi. Lấy giấy nhôm bọc con vịt lại rồi để lên vỉ nướng. Nếu để vịt nằm ngang trên vỉ nướng thì nhớ phải trở vịt mỗi 30 phút để vịt chín đều. Nếu có một cái giá để treo vịt, bên dưới hứng một khay nước thì sẽ ngon hơn. Cứ mỗi pound vịt thì cần nướng khoảng 30 phút. Do đó, tùy theo trọng lượng con vịt mà tính thời gian cần nướng. Đừng mở lò thường xuyên vì sẽ khiến nhiệt độ bị thay đổi, vịt sẽ không thơm ngon. Nướng tới khoảng còn gần 1 tiếng cuối thì mở lò oven, tháo lớp giấy nhôm ra để nướng cho da vịt vàng giòn. Khi vịt đã chín, tắt lò mang vịt ra ngoài để khoảng 15 hay 20 phút rồi hãy thái miếng.

lò quay vịt,chum quay vịt,lo quay vit

Tips: Nếu trong lò oven không có cái giá để xiên vịt, có thể tự chế biến theo cách nầy nè: đi tìm mua một cái giá dùng để giữ cái ống paper tower, nhớ tìm mua loại nào cứng cáp nha, vì con vịt cũng không nhẹ đâu :) Sau đó để con vịt đã ướp gia vị đó dựng đứng trên cái giá (đầu ở trên, cặp đùi ở dưới). Nếu muốn đẹp mắt, dùng dây cột hai ống chân vịt kéo lại gần nhau, bẻ cặp cánh chéo lại. Bọc giấy nhôm che phủ toàn bộ con vịt để giữ lớp da không bị cháy trong khi nướng. Để cái giá đã có con vịt đó vào trong một khay nhôm lớn đã đổ nước (phải canh chừng để lượng nước không bị cạn trong suốt thời gian nướng). Sau đó bỏ khay nhôm đó vào lò oven. Nước trong khay nhôm sẽ giúp cho vịt không bị khô và đồng thời giúp cho oven không bị khói, khét vì mỡ vịt chẩy ra trong khi nướng.

Có người thích đem đổ nước ướp còn dư vào bụng vịt rồi lấy kim may kín lại. Khi nướng, nước ướp sẽ thấm đều vì trong thịt vịt. Khi vịt chín, tháo chỉ đổ nước trong bụng vịt vào chén làm nước chấm.

Nguồn maythucphamtp.vn

 

hỗ trợ online

 

097.222.0088 (Ms Tuyết)
Sale1
0968.333.789 (Mr Trung)
Sale2

Đăng nhập

Tài khoản:
Mật khẩu:

Dịch vụ

Quà tặng kèm máy thực phẩm: Khay Phẳng,Khay Sóng,Bột Làm Bánh...

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday52
mod_vvisit_counterYesterday117