Mua Hàng Online
Cách sử dụng lò nướng an toàn

Máy Thực Phẩm TRƯỜNG PHÁT

Cách sử dụng lò nướng an toàn

Lò nướng dùng để nướng bánh, nướng thực phẩm. Sử dụng lò nướng an toàn giúp bạn có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và nhất là  tránh khỏi những tai nạn không đáng có. Vậy bạn đã biết cách sử dụng lò nướng như thế nào chưa? Nay Trường Phát xin hướng dẫn tới các bạn cách sử dụng lò nướng an toàn

1. Cách đặt lò nướng

  • Đặt lò nướng ngang với tầm mắt của mình vì phần lớn loại máy này đều có cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy thức ăn bên trong. Theo cách này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trẻ nhỏ không thể với tới được rất an toàn
  • Mặt khác bạn nên đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện như: tủ lạnh, máy giặt, ti vi… Vì nếu đặt gần nguồn nhiệt từ lò nướng sẽ bị ảnh hưởng tới các thiết bị điện này

2. Sử dụng các chức năng nướng phù hợp

Mỗi loại thực phẩm có thời gian nướng khác nhau nên bạn phải biết sử dụng cách chức năng sao cho phù hợp với từng loại. Cài đặt thời gian hợp lý tránh lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết.

3. Khởi động lò và chờ nóng

Một điểm đáng lưu ý đầu tiên đó là bạn nên khởi động lò nướng trước khi cho thực phẩm vào nướng. Cách này giúp thức ăn không bị cháy trước khi chín

Ngoài ra bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong để đỡ dính. Và sử dụng gang tay và dụng cụ gắp khi đưa thức ăn vào hoặc lấy thức ăn ra khỏi lò

4. An toàn sử dụng

  • Khi sử dụng lò nướng không nên để đồ nhựa, kim loại, đồ sứ… để đựng thực phẩm trong lò nướng
  • Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, làm lò bị nổ, hộp nhựa và các chất dẻo sẽ bị chạy nhựa dính ra đồ ăn rất độc hại. Bạn nên đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.
  • Không được nướng các loại thực phẩm như sò, nghêu, ốc, khoai tây, lạc…bọc quá kín vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực cho các món trên bị nổ tung
  • Nên tắt lò trước khi lấy thực phẩm ra ngoài để đảm bảo an toàn.

5. Thực phẩm nên được ướp gia vị trước khi vào lò nướng:

  • Để thực phẩm ngon và hấp dẫn hơn bạn nên ướp trước các gia vị khoảng 10-30p tùy từng loại thức ăn.
  • Trong khi nướng bạn không nên mở cửa lò vì hơi nóng sẽ phát ra từ lò rất cao điều này có thể làm bạn bị bỏng
  • Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng xong. Bạn sử dụng khăn ướt để lau các vết bẩn rồi dùng khăn khô lau lại, tránh thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước khi trong lò vì khó chùi rửa mất vệ sinh. Không nền dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để bảo vệ lò nướng.

 

 

hỗ trợ online

 

097.222.0088 (Ms Tuyết)
Sale1
0968.333.789 (Mr Trung)
Sale2

Đăng nhập

Tài khoản:
Mật khẩu:

Dịch vụ

Quà tặng kèm máy thực phẩm: Khay Phẳng,Khay Sóng,Bột Làm Bánh...

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday20
mod_vvisit_counterYesterday158